top of page
ค้นหา


บาร์เซโลน่านั้นประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนักเนื่องจากพวกเขาทุ่มจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักเตะแต่ละคนเกินพอดี มันทำให้เขานั้นต้องมีปัญหากับผู้จัดการแข่งขันลา ลีกา สเปนที่มีการตั้งเพดานค่าเหนื่อยนักเตะเอาไว้


ประเด็นเหล่านี้ทำให้พวกเขานั้นต้องส่งเสียนะแต่คนสำคัญที่อยู่ร่วมทีมมาเป็นเวลายาวนานนับ 20 ปีอย่างลิโอเนล เมสซี่เป็นแบบฟรีๆ ไม่มีค่าตัว ปัญหาเหล่านี้น่าจะเกิดขึ้นอีกครั้งเนื่องจากบาร์ซ่าต้องการที่จะลดค่าใช้จ่ายค่าเหนื่อยของนักเตะ และมีโอกาสสูงที่พวกเขาอาจจะไม่สามารถขายนักเตะออกได้ทันก่อนหมดสัญญา วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูรายชื่อนักเตะที่หากไม่มีการต่อสัญญา ในช่วงซัมเมอร์หน้านี้จะได้ออกจากบาร์เซโลน่าแบบไม่มีค่าตัว


1. เปดรี นักเตะมากฝีมืออายุเพียงแค่ 18 ปีที่สามารถแจ้งเกิดได้เมื่อฤดูกาลที่แล้วกับการติดทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่าและกลายเป็นดาวดังของทีมชาติสเปนในการแข่งขันยูโร 2020 ที่ผ่านมา ด้วยความที่เขาเซ็นสัญญาตั้งแต่ตัวเองยังอายุไม่ถึง 30 ปีทำให้เขาสามารถย้ายออกจากทีมได้แบบไร้ค่าตัว เชื่อว่าหากเขาหลุดจากสัญญาของบาร์เซโลน่าแล้วจะมีสโมสรทั้งหลายมารุมล้อมอย่างแน่นอน

2. อันซู ฟาติ นักเตะที่บาร์เซโลน่าอยากจะผูกมัดเอาไว้ให้อยู่กับทีมในระยะยาว จากเขานั้นได้ต่อจากเมสซี่ หาผลงานเขาก็เริ่มดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่น่ากังวลคือสัญญาของเขาจะหมดลงในซัมเมอร์ 2022 ที่จะถึงนี้ แม้ว่าบาร์เซโลน่าจะมีออฟชั่นขยายสัญญาต่อไปอีก 2 ปีแต่อย่างไรก็ตามมันอาจจะไม่มีผลบังคับใช้เนื่องจากเป็นสัญญาตอนที่เขามีอายุต่ำกว่า 18 ปี

3. เซร์กี้ โรเบร์โต้ นักเตะที่จะหมดสัญญาลงในปี 2022 ที่จะถึงนี้แถมบาร์เซโลน่าเองก็ยังไม่มีแผนการในการต่อสัญญาใหม่อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นนักเตะผู้นี้ยังมีข่าวพัวพันกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่กำลังให้ความสนใจเขาอีกด้วย พอประกอบเข้ากับสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความยากขณะที่อยู่ใน Barcelona มันจะมีโอกาสสูงไม่น้อยที่เขาจะตัดสินใจไม่ต่อสัญญา

อุสมาน เดมเบเล่ นักเตะค่าตัวมหาศาลที่กับสามารถทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรตลอดระยะ 4 ปีที่ผ่านมา ไม่เหมือนกับตอนที่เขาเล่นให้กับโบรุสเซียเลยแม้แต่น้อย ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเป็นนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บอยู่เป็นประจำ ฟอร์มการเล่นก็ไม่ค่อยคงเส้นคงวา ถึงยังงั้นเขาก็ยังคงเป็นที่ต้องการของหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก แถมสัญญาของเขาจะหมดลงในปีหน้าแล้วอีกด้วย


อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89

ดู 26 ครั้ง0 ความคิดเห็น


ตลาดนักเตะในซัมเมอร์นี้เหลือระยะเวลาไม่ถึงสัปดาห์แล้ว แต่อย่างไรก็ตามอะไรก็เกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล เพราะฉะนั้นคนที่ยังคงมีอนาคตไม่แน่นอนกับสโมสรก็ยังคงมีความเสี่ยงว่าจะถูกขายตัวออกไปในช่วงเวลาที่เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันที่จะถึงนี้


โดยเฉพาะนักเตะจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ในฤดูกาลนี้มีหลายคนมองว่าน่าจะมีผู้เล่นออกจากสโมสรมากกว่าผู้เล่นที่ซื้อตัวเข้ามา เพราะหลายคนนั้นอนาคตยังคงไม่แน่นอนและสโมสรเองก็พยายามขายตัวผู้เล่นที่ไม่ได้ใช้งานออกไปหลังจากที่พวกเขานั้นสามารถปล่อยยืมตัวนักเตะได้เป็นจำนวนกว่า 11 ราย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูว่ามีใครบ้างที่มีโอกาสสูงว่าจะถูกขายตัวในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดนักเตะนี้

  1. อาหมัด ดิยัลโล่ สำหรับผู้จัดการสโมสรนั้นยังคงมีคำถามว่านักเตะผู้นี้ควรที่จะปล่อยไปยืมตัวหรือไม่ เพราะหาเขาได้ไปเก็บประสบการณ์ในสโมสรอื่นสโมสรก็จะได้เงินแถมนักเตะก็ยังจะได้ประสบการณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ประกอบกับการที่ผู้จัดการสโมสรเองก็ประทับใจการซ้อมของเขาเป็นอย่างมากแต่ก็ยังไม่ได้ลงเล่นในฐานะตัวจริง ทำให้มีโอกาสสูงหากได้รับข้อเสนอที่ดีพอเขาก็จะถูกปล่อยตัวไป

  2. เทเดน เมนกี้ ดาวรุ่งวัย 19 ปีที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เคยถูกส่งตัวไปยืมตัวให้กับสโมสรไหนเลยแม้แต่น้อย เขานั้นได้เล่นเป็นตัวจริงถึง 3 นัดในการแข่งขันปรีซีซั่นแต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่เคยได้ลงแข่งเป็นตัวจริงอีกเลยไม่ว่าจะในทีมชุดไหนก็ตาม แถมฤดูกาลที่แล้วยังเคยถูกส่งตัวไปยืมตัวอีกด้วย ดังนั้นในฤดูกาลนี้ก็มีโอกาสสูงที่เขาอาจจะถูกปล่อยไปยืมตัวให้กับทีมอื่น

  3. เจสซี่ ลินการ์ด เป็นนักเตะมากฝีมือที่มีค่าตัวค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้นหากสโมสรต้องการเงินเพิ่มก้อนใหญ่การขายตัว Jessie เพื่อหาเงินไปซื้อนักเตะหน้าใหม่ก่อนปิดตลาดก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามโอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้นก็ยังถือว่ามีค่อนข้างน้อยเพราะเขานั้นถือเป็นนักเตะคนสำคัญที่มีอนาคตไกล

  4. ฟิล โจนส์ ถ้าเกิดว่ามีทีมไหนสนใจนักเตะผู้นี้แล้วก็แมนยูจะต้องปล่อยเขาไปอย่างแน่นอนเนื่องจากเขายังไม่เคยได้ลงเล่นให้กับทีมเลยแม้แต่น้อยตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมาเนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลาและยังเป็นถึงตัวเลือกลำดับที่ 5 ในการลงตำแหน่ง Center Back อีกด้วย


อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬาออนไลน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89

ดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น


สมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่านั้นได้มีการประกาศอันดับโลกของทีมชาติฟุตบอลเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้ว ปกติแล้วแฟนบอลธรรมดาทั่วไปก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมายกับ Ranking นี้


เพราะทีมชาติไทยธรรมดาก็มักจะอยู่ที่อันดับเดิมไม่ทิ้งห่างจากกันมากมายเท่าไหร่นัก แต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าความพ่ายแพ้ในการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 2 ฟุตบอลโลก 2022 นั้นกลายเป็นมหันตภัยที่ส่งฟุตบอลไทยลงสู่ก้นเหวอย่างแท้จริง ไม่มีใครคาดคิดเลยว่าความพ่ายแพ้ในครั้งนั้นจะทำให้ทีมชาติไทย Ranking ร่วงกราวลงไปจนเป็นที่หนึ่งของโลกที่มีอันดับร่วงลงมามากที่สุดในการจัดอันดับของสมาพันธ์ฟุตบอล ด้วยเหตุนี้การจัดอันดับโลกประจำเดือนสิงหาคมปี 2021 จึงสร้างความสะเทือนใจให้กับเหล่าแฟนบอลและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในวงกว้าง


หลังจากนั้นก็กลายเป็นที่พูดถึงในที่สุด จากเดิมประเทศไทยนั้นทีมชาติของเราอยู่ในอันดับที่ 106 เป็นอันดับที่หลายคนรู้สึกว่ารับได้ เป็นอันดับที่แม้ว่าจะไม่ได้ขึ้นไปสูงกว่าเวียดนามแต่ก็ไม่ได้ร่วงลงมาเกือบจะเท่าฟิลิปปินส์ แต่พอการประกาศครั้งล่าสุดเราอยู่ในอันดับที่ 120 หรือตกลงมาถึง 14 อันดับ นับเป็นประเทศที่อันดับร่วงมากที่สุดแต่ยังไม่พอเพราะคะแนนของเราก็ร่วมกันเช่นเดียวกันโดยเหลือเพียงแค่ 1149 คะแนนเท่านั้น อย่างไรก็ตามเราอยากให้แฟนบอลไทยทุกคนตามเอาใจช่วยทีมชาติไทยเนื่องจากทางสมาคมก็พยายามแก้ไขอย่างเต็มที่โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการเปลี่ยนตัวโค้ช ส่วนใครจะได้มาเป็นโค้ชทีมชาติไทยต่อไปและจะพาทีมชาติไทยกลับขึ้นสู่อันดับเดิมได้อีกหรือไม่เราต้องการเอาใจช่วยกันต่อไป



โดยในเดือนสิงหาคมนี้ได้มีการจัดอันดับทีมชาติจากฟีฟ่า ซึ่ง 5 อันดับแรกของโลกนั้นเป็นไปตามการคาดการณ์ของหลายคน เบลเยียมยังคงรักษาที่ 1 เอาไว้ได้เหมือนเดิม ส่วนบราซิลนั้นได้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์โอลิมปิก 2020 และรองแชมป์โคปาอเมริกา 2020 ได้สำเร็จ เบียดให้ทีมชาติฝรั่งเศสลงมาเป็นอันดับที่ 3 ตามมาด้วยอันดับที่ 4 อย่างทีมชาติอังกฤษที่เป็นรองแชมป์ยูโร 2020 และสุดท้ายคืออิตาลีผู้คว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้สำเร็จ


ส่วนอันดับ 1 ของเอเชียนั้นคืออันดับที่ 24 อย่างทีมชาติญี่ปุ่น ตามมาด้วยทีมชาติอิหร่านในอันดับที่ 26 และทีมชาติออสเตรเลียในอันดับที่ 35 ส่วนเกาหลีใต้ตามมาติดๆ ในอันดับที่ 36 สวนในฝั่งของอาเซียนนั้นทีมที่ได้อันดับ 1 ไปเลยคือเวียดนามที่อันดับ 92 แม้ว่าประเทศไทยของเราจะตกอันดับมากที่สุดในโลกแต่เราก็ยังคงครองอันดับ 2 ของอาเซียนได้ด้วยอันดับที่ 120 แต่ฟิลิปปินส์ตามติดมาด้วยอันดับ 128 ตามมาด้วยเมียนมาร์ที่อันดับ 145


อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :: ข่าวกีฬา

แฟนเพจเฟสบุ๊ค :: Extremesoccer89

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page